Những năm gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ chế chính sách, tư duy kinh doanh của chủ đầu tư, cơ cấu sản phẩm và quan điểm lựa chọn dự án của khách hàng. Đây là cơ sở quan trọng để thị trường bước vào giai đoạn phát triển chuyên nghiệp và bền vững, chú trọng chất lượng sản phẩm và chất lượng sống của cư dân.

Tuy nhiên, năm 2019, thị trường bất động sản Việt Nam chịu những sức ép lớn từ chủ trương kiểm soát chặt chẽ hơn việc cấp phép dự án, siết chặt tín dụng, cũng như một số ý kiến lo ngại về tình trạng mất cân bằng cung - cầu. Bối cảnh đó đặt nhiều doanh nghiệp bất động sản vào thế khó khăn, rủi ro lớn, thậm chí có doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Hệ quả là nguồn thu ngân sách từ thị trường bất động sản cũng bị sụt giảm lớn. Tuy nhiên, nhìn tổng thể, thị trường vẫn chứng tỏ sức sống mạnh mẽ với những dự án quy mô lớn được khởi công, mở bán và thanh khoản ở mức cao; những sự đổi mới và chủ động thay đổi của các nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp đã và đang duy trì sự phát triển của thị trường.

Trong số đó, đâu là những nhà phát triển bất động sản uy tín, là trụ cột của một thị trường “đầu kéo” - có liên quan đến hầu hết các ngành, lĩnh vực lớn của nền kinh tế? Đâu là những không gian sống văn minh, hiện đại cho cư dân, cộng đồng và đô thị? Đâu là những “chất xúc tác” quan trọng nhất, nổi bật nhất làm nên sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản thời gian qua và những sự chuyển mình trong tương lai?

Để trả lời những câu hỏi này, một mặt, Reatimes đã kết nối và quy tụ được những chuyên gia, nhà quản lý, đơn vị tư vấn hàng đầu của Việt Nam trong việc phân tích bức tranh tổng quan, những diễn biến và dự báo từ vĩ mô cho đến sự chuyển động của từng phân khúc, sản phẩm của thị trường; những vướng mắc, rào cản cần khơi thông để thị trường thực sự bứt phá. 

Đặc biệt, chúng tôi tổ chức chương trình bình chọn, xếp hạng các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu trên thị trường bất động sản Việt Nam từ độc giả trên hệ thống điện tử Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, bao gồm: 150 nhà báo theo dõi lĩnh vực kinh tế - xây dựng - bất động sản; 20 chuyên gia kinh tế - luật - quy hoạch - kiến trúc - xây dựng - bất động sản hàng đầu của Việt Nam. Thông qua đó, Reatimes hy vọng sẽ phác hoạ rõ nét diễn biến của thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn mới; đồng thời, đưa ra những nhận định về tiềm năng, xu hướng, dự báo cho thị trường trong thời gian tới. 

Trên cơ sở đó, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam - Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ thực hiện và xuất bản ấn phẩm: “Toàn cảnh Thị trường Bất động sản Việt Nam 2019 - 2020” để giới thiệu những nội dung trên và công bố kết quả bình chọn, xếp loại.

Các hạng mục bình chọn bao gồm:

1. Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam

2. Top 10 dự án mở bán sôi động nhất 2019

3. Top 10 khu đô thị đáng sống nhất

4. Top 10 dự án nghỉ dưỡng tốt nhất

5. Top 10 dự án nhà ở đại chúng tốt nhất

6. Top 10 dự án chung cư cao cấp tốt nhất

7. Top 5 nhà phát triển bất động sản nước ngoài tốt nhất

8. Top 10 dự án Công trình xanh tốt nhất

9. Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất

10. Top 5 nhà cho vay bất động sản tốt nhất

11. Top 5 nhà thầu tốt nhất

12. Top 10 tòa nhà văn phòng và TTTM tốt nhất 

Thời gian bình chọn: Chương trình bình chọn kéo dài từ nay đến hết ngày 15/12/2019. 

Thể lệ bình chọn: Mỗi hạng mục, độc giả được bình chọn bằng số lượng của Top. Ví dụ: Với hạng mục Top 5 nhà cho vay bất động sản tốt nhất - độc giả được bình chọn tối đa 5 thương hiệu. Thang điểm bình chọn từ 1 đến 5, bằng cách chọn ngôi sao tương ứng.

Kết quả bình chọn sẽ được công bố trên Đặc san Toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam 2019 - 2020 do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam phát hành vào tháng 1/2020. Độc giả tham gia bình chọn TẠI ĐÂY!

BBT